Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Thái sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 10/5/2024, Hội LHPN xã Tam Thái tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ xã Tam Thái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự dự hội nghị có chị Vũ Thị Thanh Loan - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Ninh, đồng chí Phan Văn Ân - Phó Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT các thôn, hội viên danh dự của hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; các chị là Ủy viên ban chấp hành Hội, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ thôn, tổ trưởng tổ phụ nữ, đại diện các tập thể và các cá nhân tiêu biểu của 6 chi hội trên địa bàn xã.

PN1

Quang cảnh Hội nghị

Đại hội đại biểu phụ nữ xã Tam Thái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra 08 chỉ tiêu để tập trung triển khai thực hiện. Trong nữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết, được sự quan tâm, lãnh đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy; sự quan tâm của Hội LHPN huyện Phú Ninh, sự nổ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn xã, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ngày càng thu hút đông đảo chị em tham gia, tổ chức Hội được củng cố và phát triển, các chỉ tiêu đề ra cơ bản đều đạt kế hoạch, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Hội LHPN từ xã đến các chi hội đã tập trung, đoàn kết, nổ lực thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực như: Nhận đỡ đầu 03 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ; tuyên truyền nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; giúp thoát được 04 hộ nghèo, hộ cận nghèo; tổ chức tốt các hoạt động giúp đỡ phụ nữ nghèo, khó khăn; hằng năm tổ chức các hoạt động sinh hoạt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10; ra mắt 06 câu lạc bộ khiêu vũ thể thao “khỏe - đẹp” ở 06 chi hội; Hội Phụ nữ tham gia các phần việc trong xây dựng NTM như vận động hội viên tham gia tủ thuốc y tế gia đình đạt 100% ở 05/06 thôn, xây dựng được 03 tuyến đường tự quản ở 3 chi hội; ra mắt và duy trì được mô hình “nhà sạch - vườn đẹp - đường thông thoáng” gắn với phân loại rác thải tại nguồn được 588 hộ gia đình. Chưa có vụ việc phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn. Hội cũng giới thiệu 05 hội viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng, đã kết nạp được 04 hội viên phụ nữ đứng vào hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh kết quả đạt được, trong nữa nhiệm kỳ qua vẫn còn một số hạn chế như: Việc thực hiện phong trào thi đua và xây dựng, nhân rộng các mô hình trong phát triển kinh tế cũng như các mô hình trong xây dựng NTM có thời điểm còn chậm; tỷ lệ chị em tham gia sinh hoạt hội và tham gia hội họp ở thôn, tổ còn thấp; vận động hội viên tham gia cải tạo vườn tạp, tái cơ cấu nông nghiệp còn hạn chế.

PN2

Chị Vũ Thị Thanh Loan - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Ninh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chị Vũ Thị Thanh Loan - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Ninh và đồng chí Phan Văn Ân - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Thái đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Hội LHPN xã trong nữa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đã gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội phụ nữ xã cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ, như: Đội ngũ cán bộ Hội cần gần gũi hội viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động hội để thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội; tích cực học tập, nâng cao trình độ để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Quan tâm hỗ trợ chị em phụ nữ tiếp cận thông tin về phát triển kinh tế; hướng dẫn chị em phụ nữ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; Duy trì, nâng cao chất lượng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” và các mô hình trên địa bàn. Tiếp tục mở rộng, nâng cao hoạt động tín dụng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ. Phối hợp với các ngành, đoàn thể trong xã huy động tối đa mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động hội. Đồng thời, tích cực tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội, không để phát sinh các vấn đề nổi cộm từ các chi hội. Tăng cường công tác giới thiệu nguồn kết nạp Đảng và nguồn cán bộ cho xã, đặc biệt là tạo nguồn cho Đại hội phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2026-2031.

PN3

Tặng hoa, trao quyết định và thẻ Hội viên cho 02 Hội viên danh dự.

PN4

Chị Vũ Thị Thanh Loan - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Phan Văn Ân - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Thái trao giấy khen cho các tập thể.

Tại Hội nghị, Hội LHPN xã Tam Thái tổ chức chương trình kết nạp Hội viên danh dự hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho đồng chí Huỳnh Tấn Thung - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thái và ông Lê Tượng - Giám đốc công ty cổ phần Thái Xuân. Đồng thời, Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào và hoạt động Hội phụ nữ nữa nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tố Trinh!