Đảng bộ xã Tam Thái tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2020, Đảng ủy xã Tam Thái tổ chức Hội nghị thông tin tình hình thời sự; sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự Hội nghị thông tin tình hình thời sự có đồng chí Phan Thanh Thám, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh.

hoi nghi so ket dang uy1

Đồng chí Phan Thanh Thám, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh thông tin tình hình thời sự

Tham dự Hội nghị thông tin tình hình thời sự; sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 có các đồng chí là cán bộ, đảng viên thuộc 12 chi bộ trực thuộc của Đảng bộ. Trong thời gian một buổi, các đồng chí cán bộ, đảng viên được nghe đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh thông tin kết quả Hội nghị lần thứ 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và thông tin một số tình hình trong nước và thế giới thời gian gần đây. Cũng tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Phan Văn Phẩm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Thái thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Tam Thái đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ. Đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm Đảng bộ xã Tam Thái lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, tập trung trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2019 và triển khai cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái giai đoạn 1975-2015; kiểm tra việc thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2020 ở 12/12 chi bộ trực thuộc. Kiểm tra việc đăng ký nêu gương của cán bộ đảng viên trong năm 2020, hiện nay 100% đảng viên đã thực hiện hoàn thành việc đăng ký nêu gương. 6 tháng đầu năm, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã tiến hành 05 cuộc kiểm tra và 04 cuộc giám sát (Đối với Đảng ủy: đã kiểm tra 03 cuộc, giám sát 02 cuộc; đối với UBKT Đảng ủy: kiểm tra 02 cuộc và 02 cuộc giám sát), đến nay đã có thông báo kết luận 04 cuộc, các cuộc còn lại đang tiến hành thông báo kết luận; đang tiến hành phúc tra sau kiểm tra đối với Chi bộ thôn Khánh Thọ. Công tác kiểm tra, giám sát của các Chi bộ được quan tâm đúng mức, đến nay các chi bộ đã hoàn thành 17 cuộc kiểm tra và 08 cuộc giám sát. Chú trọng đến công tác xây dựng chính quyền, nhất là việc nâng chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Trường Mỹ và thôn Phước Lộc; hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể xã được thực hiện khá tốt, các đoàn thể thực hiện việc giám sát chi trả chế độ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bới dịch Covid-19. Đảng ủy xã Tam Thái yêu cầu sau hội nghị này, các chi bộ trực thuộc cần lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 135-NQ/ĐU, ngày 27/12/2019 của Đảng ủy xã Tam Thái về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra./.

Tố Trinh