Xã Tam Thái tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam

Chiều ngày 16/8/2019, tại Hội trường trung tâm văn hóa - thể thao xã, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019); 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2019), Ủy ban nhân dân xã Tam Thái tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ Trưởng, phó Ban công an xã, công an viên Thường trực, công viên của xã ở địa bàn các thôn trên địa bàn xã qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng công an Huyện Phú Ninh, đại diện các đội nghiệp vụ công an Huyện, Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã và trên 50 đồng chí là lãnh đạo công an xã, công an viên của xã qua các thời kỳ. Thay mặt lãnh đạo công an Huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng công an Huyện đã phát biểu chúc mừng và tặng quà cho Ban công an xã nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống công an, 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

ky niem 74 năm ngày TRUYENF THONG CAND

Quang cảnh buổi Gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nêu rõ: Ngày 19/8/1945, cuộc Tổng khởi nghĩa giành thắng lợi ở Hà Nội, ở các tỉnh Bắc Bộ đã thành lập Sở Liêm phóng, Trung Bộ lập Sở Trinh sát, Nam Bộ lập Quốc gia tự vệ cuộc. Tuy tên gọi ở 03 miền khác nhau, nhưng các tổ chức đầu tiên của Công an nhân dân đều có chung nhiệm vụ trấn áp bọn phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng và tài sản của nhân dân. Ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 521/QĐ-TTg, Quy định ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Ngày 12/12/2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật Công an nhân dân, trong đó quy định; “Ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống của Công an nhân dân và là ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Trải qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được nhân dân hết lòng thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung, công an xã Tam Thái nói riêng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, viết nên truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam. Đói với xã Tam Thái, hàng năm xã Tam Thái đều được công nhận xã đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; lực lượng Công an xã Tam Thái đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen khác trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm. Nhân dân và cán bộ xã Tam Thái được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Công an xã Tam Thái được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”./.

Đình Tâm