Xã Tam Thái háo hức tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 24/11/2023, tại Hội trường UBND huyện Phú Ninh, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể xã Tam Thái đã tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện” đợt II năm 2023.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đoàn viên thanh niên xã Tam Thái tham gia hiến máu

Thực hiện Công văn số 1515/BCĐ, ngày 07/11/2023 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Ninh về việc thực hiện vận động hiến máu tình nguyện đợt II năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Tam Thái đã huy động được 26 đơn vị máu đến từ ban, ngành, đoàn thể và nhân dân 6 thôn. Hoạt động hiến máu tình nguyện nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của nhiều đối tượng từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã.

image003 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Bà con nhân dân xã Tam Thái tham gia hiến máu

Ông Phạm Thanh Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thái cho biết năm 2023 huyện Phú Ninh giao chỉ tiêu cho xã Tam Thái vận động, tiếp nhận 48 đơn vị máu. Đến nay, xã đã tổ chức được 2 đợt hiến máu, đợt 1 đã tiếp nhận được 28 đơn vị máu, đợt 2 được 26 đơn vị máu. Như vậy, tổng lượng máu thu về trong năm 2023 vượt chỉ tiêu UBND huyện giao. Những năm qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Phú Ninh nói chung và xã Tam Thái nói riêng luôn được các cấp, ngành, đoàn thể hưởng ứng, thực hiện hiệu quả. Phong trào đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, là món quà ý nghĩa trao tặng cho những người bệnh tại các cơ sở y tế./.

Nguyễn Nhật Quang