Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Tam Thái phối hợp tổ chức khám tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS

Ngày 21/11/2023, xã Tam Thái là đơn vị thứ 10 của huyện Phú Ninh tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho nam công dân trong diện nhập ngũ năm 2024.Đồng chí Trần Bằng Nhân - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy Quân sự xã Tam Thái cho biết: Thời gian qua, UBND, Hội đồng NVQS xã Tam Thái đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS trên Đài truyền thanh xã để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công khai danh sách thanh niên được miễn, hoãn gọi nhập ngũ; giao trách nhiệm các thành viên đến các gia đình để động viên gọi con em thuộc diện nhập ngũ đi làm ăn xa về địa phương khám sức khỏe theo đúng lịch. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khám sức khỏe NVQS tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt thực hiện nghĩa vụ quân năm 2024.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Ngay từ đầu giờ sáng, rất nhiều thanh niên trong diện khám sức khỏe NVQS đã có mặt tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Ninh để thực hiện khám sức khỏe. Hầu hết các thanh niên đều vui tươi, phấn khởi, đợi đến lượt mình để được khám sức khỏe. Trong tổng số 60/61 thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS đã có 16 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3.

image002 copy

Quang cảnh khám nghĩa vụ quân sự

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, thời gian tới, Hội đồng NVQS xã Tam Thái tiếp tục vận động 01 thanh niên khám sức khỏe bổ sung theo lịch của huyện vào ngày 30/11/2023. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, chính sách hậu phương quân đội, giao trách nhiệm cho thành viên Hội đồng NVQS quản lý chặt chẽ thanh niên đạt sức khỏe để đảm bảo giao quân đạt chỉ tiêu UBND huyện Phú Ninh giao./.

Nguyễn Thị Điểm