Tam Thái tổ chức hội nghị nhân dân góp ý xây dựng đối với Thường trực HĐND và UBND xã năm 2019

Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2003 của Bộ Chính trị về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Từ ngày 19/8/2019 đến 22/8/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thái đã tổ chức hội nghị nhân dân góp ý xây dựng đối với Thường trực HĐND và UBND xã Tam Thái năm 2019 tại 03/06 thôn trên địa bàn xã gồm thôn Khánh Thọ, Khánh Thịnh và Xuân Phú.

hoi nghi lay y kien

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã và nhân dân trên địa bàn thôn tổ chức hội nghị (có tổng cộng 434 hộ nhân dân tham dự tại 03 thôn).

Tại các hội nghị, đại diện Thường trực HĐND, UBND xã đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới. Trên cơ sở gợi ý của chủ trì hội nghị và tình hình thực tế của địa phương, đã có 45 lượt nhân dân tham gia ý kiến góp ý đối với Thường trực HĐND, UBND xã trên các lĩnh vực: Về hoạt động của cán bộ, công chức xã, việc giao tiếp, tiếp dân, giải quyết công việc hằng ngày cho nhân dân, về hoạt động và công tác giám sát của HĐND xã, về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của UBND xã.

Sau ý kiến tham gia góp ý của nhân dân, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, trao đổi, giải trình và ghi nhận các ý kiến góp ý của nhân dân tại các hội nghị.

Việc tổ chức hội nghị nhân dân góp ý xây dựng đối với Thường trực HĐND và UBND xã là dịp để phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, tạo điều kiện để nhân dân phát huy dân chủ trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị cơ sở; nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của cán bộ; đồng thời, tạo sự đồng thuận trong xã hội để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Đình Tâm