Mô hình “Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường

Ngày 02/02/2024, Đoàn xã Tam Thái phối hợp với Đoàn cơ sở công an PCCC tỉnh Quảng Nam trao quà tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường đối với em Nguyễn Gia Bảo học sinh lớp 4, Trường tiểu học Kim Đồng, xã Tam Thái.Em Nguyễn Gia Bảo là con ông Nguyễn Thanh Bình ở thôn Trường Mỹ, Tam Thái, là hộ cận nghèo của xã. Vợ chồng ông Nguyễn Thanh Bình có 06 người con, con lớn nhất sinh năm 2009 và con nhỏ nhất sinh năm 2019, do đông con và không có việc làm ổn định nên đời sống gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc học tập của các con ông.Với mong muốn giúp học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục được học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Ban Thường vụ Đoàn xã Tam Thái đã triển khai xây dựng mô hình “Em nuôi của Đoàn” nhằm tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp đoàn, đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp đỡ các em có thêm ý chí và niềm tin, sống tốt, xây dựng những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.

Tặng quà cho em Nguyễn Gia Bảo

Đoàn xã Tam Thái phối hợp với Đoàn thanh niên công an PCCC tỉnh Quảng Nam đã trao quà và tiền hằng tháng 500.000 đồng cho em Nguyễn Gia Bảo; đồng thời, đã nhận Bảo là “Em nuôi của Đoàn”, định kỳ hàng tháng, các đoàn viên đều đến thăm tặng 500.000 đồng và dụng cụ học tập cho Bảo. Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, các đoàn viên, thanh niên còn thường xuyên thăm hỏi, động viên Bảo trong cuộc sống, học tập. Hiện nay, cuộc sống của 6 anh chị em Bảo rất khó khăn và vất vả, được các anh, các chị đoàn viên, thanh niên Đoàn xã giúp đỡ, các em rất vui mừng và cảm ơn. Em Bảo hứa sẽ cố gắng học tập để có cuộc sống tốt hơn. Ngoài ra, Đoàn xã Tam Thái cũng đã ký kết ghi nhớ với chi đoàn công an PCCC tỉnh hỗ trợ cho em Nguyễn Gia Bảo 500.000 nghìn đồng/tháng cho đến năm 18 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Nhật Quang - Phó bí thư Đoàn xã chia sẻ: Chương trình “Em nuôi của Đoàn” được Đoàn xã Tam Thái triển khai từ tháng 6/2019 và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Mô hình “Em nuôi của đoàn” được Đoàn xã triển khai trên địa bàn thôn Phước Lộc và thôn Trường Mỹ giúp đỡ 2 gia đình có học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập, cuộc sống với tổng số tiền hỗ trợ mỗi tháng là gần 01 triệu đồng. Đây là sự hỗ trợ kịp thời, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các em tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên học tập tốt. Từ những “em nuôi” trên, Ban Thường vụ Đoàn xã tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động nhằm gây quỹ, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí, vật chất để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác. Chương trình này đã có sự lan tỏa tích cực tới đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức đoàn, đội các cấp đối với các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em./.

Nhật Quang