Hội nghị Huyện ủy lần thứ 10

Sáng ngày 5/7/2016, Huyện ủy Phú Ninh tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016; sơ kết Chỉ thị 03 của BCT về tiếp tục về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền-UVBTV-Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Cảnh-BT Huyện ủy; cùng các đồng chí trong BVTV HU, Lãnh đạo HĐND, UBND-UBMTTQVN huyện; các đồng chí lãnh đạo các địa phương trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2016, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện các mặt công tác đảm bảo theo Nghị quyết của Huyện ủy đề ra. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 585,64 tỷ đồng, đạt 60,7% kế hoạch năm. Năng suất lúa bình quân đạt 50,69 tạ/ha, thấp hơn 6,9 tạ/ha so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt 706,8 tỷ đồng, bằng 44,7% so với kế hoạch năm, tăng 15,8% so với cùng kỳ. Công tác đầu tư XDCB, Tài nguyên-Môi trường được tập trung; Huyện đã giải quyết các thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai cho 312 trường hợp. Chỉnh lý cấp giấy CNQSD đất sau dồn điền đổi thửa 270 trường hợp. Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng; Công tác chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội, chi trả chế độ cho các đối tượng chính sách được thực hiện kịp thời. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ ở các địa phương, đơn vị được đảm bảo. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững. Huyện cũng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 đạt kết quả tốt. Đã bầu được 30 đại biểu HĐND huyện, 286 đại biểu HĐND cấp xã; nhân sự trúng cử cơ bản đảm bảo về cơ cấu và thành phần theo quy định. Sau bầu cử, kịp thời tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm công tác lãnh, chỉ đạo bầu cử ở cấp huyện và cơ sở; tập trung chỉ đạo HĐND huyện và các xã, thị trấn tổ chức tốt kỳ họp lần thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, qua đó góp phần củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ ở địa phương.

hu1

Toàn cảnh hội nghị

Về công tác xây dựng đảng, 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã kết nạp 95 đảng viên mới (53%), trao huy hiệu đảng cho 22 đồng chí, phát thẻ đảng viên cho 51 đồng chí, hoàn thành việc kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên lần thứ 3; 100% chi bộ thôn, khối phố có chi ủy, 91,3% Tổ đoàn kết có 02 đảng viên, 47,2% Tổ trưởng Tổ đoàn kết là đảng viên, 98,8% trưởng thôn (khối phố) là đảng viên, 100% phó thôn (khối phố) kiêm thôn (khối) đội trưởng, công an viên, trưởng ban công tác mặt trận là đảng viên... Cấp ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy cơ sở đã tiến hành 163 cuộc kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Nhìn chung, các cuộc kiểm tra, giám sát được tiến hành đảm bảo quy trình, tiến độ đề ra.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Lâm-CVP Huyện ủy đã nêu lên một số tồn tại hạn chế trong thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm: "Một số nội dung tham mưu cấp ủy, BTV Huyện ủy theo chương trình công tác trọng tâm năm 2016 thực hiện chậm, chất lượng chưa cao; Chậm tham mưu xây dựng kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện và triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng tiêu chí NTM ở các xã; chưa xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình tiêu biểu trong xây dựng NTM; Tỉ lệ giải ngân vốn xây dựng NTM đạt thấp; Năng suất, sản lượng vụ Đông Xuân chưa đạt so với kế hoạch; Triển khai thực hiên một số quy hoạch chậm: quy hoạch chung khu TM-DV dọc QL1A, quy hoạch điểmcông nghiệp đồi 30(Tam Dân)..."

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Huyện ủy chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch xây dựng 02 xã Tam Lộc và Tam Lãnh đạt chuẩn NTM hoàn thành trong quý III/2016. Triển khai thực hiện các cơ chế mới của Trung ương, tỉnh trên lĩnh vực nông nghiệp; điều chỉnh, bổ sung các nội dung hỗ trợ sản xuất nông nghiệp của huyện phù hợp; ; Tổ chức khởi công các công trình mới như: đường ĐH5, ĐH8, đường vào khu du lịch tâm linh Thiền Trúc Lâm (Tam Đại), hoàn thành chỉnh trang vệt 52m quốc lộ 1A. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7; Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo các TCCS Đảng hoàn thành việc tổ chức quán triệt học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tăng cường thực hiện tốt công tác dân vận gắn với phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới.

hu3

Sau khi tập trung thảo luận cũng như nghe ý kiến giải trình của đồng chí Nguyễn Phi Thạnh PBT-Chủ tịch UBND huyện, Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Truyền-UVTV –Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chỉ đạo xoay quanh một số vấn đề trọng tâm, đồng chí đề nghị: "Huyện Phú Ninh tập trung rà soát các chỉ tiêu đề ra trong năm, các chỉ tiêu nào cao cố gắng phát huy, những chỉ tiêu đạt thấp cần tìm ra những giải pháp hữu hiệu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Ninh cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời các Nghị quyết, các Kết luận của Tỉnh ủy mới được ban hành, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết, Kết luận về môi trường đầu tư, Nghị quyết về giảm nghèo bền vững, Nghị quyết về cải cách hành chính, Kết luận về nông nghiệp, nông thôn, nông dân gắng với chương trình xây dựng nông thôn mới..."

hu2

Đ/c Nguyễn Cảnh - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị