Tam Thái tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ năm 2023

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 06/06/2023). Sáng ngày 06/6/2023, UBND xã Tam Thái tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ năm 2023 cho người cao tuổi.

Dự buổi lễ có đồng chí Võ Sinh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Phú Ninh; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, Chi hội trưởng Người cao tuổi các thôn và hơn 120 cụ được chúc mừng thọ tại lễ chúc mừng thọ năm 2023.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

image003 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Lãnh đạo xã Tam Thái trao Bằng mừng thọ cho các cụ 80 tuổi

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi xã Tam Thái đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội; đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước; đặc biệt có vai trò to lớn trong việc nêu cao gương sáng, dạy bảo con cháu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ được địa phương duy trì và quan tâm thực hiện.

Năm 2023, toàn xã có 185 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 05 cụ trên 100 tuổi. Tại lễ chúc mừng thọ, cấp ủy, chính quyền địa phương đã gửi lời chúc mừng và trao bằng chúc thọ tới 120 cụ gồm 70, 75, 80, 85 tuổi. Lãnh đọa địa phương mong muốn các cụ tiếp tục phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày thêm phồn vinh. Đối với các cụ: 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi đã được Huyện ủy – HĐND-UBND- UBMTTQVN huyện, cấp ủy và chính quyền địa phương đã đến trao Bằng và chúc mừng thọ tại nhà.

Lễ Chúc thọ, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội.

Trọng Khanh