Hội liên hiệp phụ nữ xã tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Vào chiều ngày 05/01/2024 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có chị Trương Thị Mỹ Yến - Phó Chủ tịch hội LHPN huyện Phú Ninh; đồng chí Phan Văn Ân - Phó Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí đại biểu trong BTV Hội LHPN huyện Phú Ninh, Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của xã, các chị UVBCH, chi hội trưởng, chi hội phó 6 chi hội, tổ trưởng tổ phụ nữ và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

anh   copy

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Hội LHPN cấp trên; sự phối hợp, hỗ trợ của UBND, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, Hội LHPN xã đã linh hoạt xây dựng kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt các Phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ công tác Hội, triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023. Đối với nhiệm vụ công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương, tiếp tục triển khai cho cán bộ, HVPN tiếp tục học tập và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với xây dựng người Phụ nữ trung hậu, đảm đang, năng động, sáng tạo góp phần xây dựng nông thôn mới”, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với thực hiện chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong năm 2023, Hội đã tham gia tốt cuộc thi viết gương điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Huyện ủy Phú Ninh tổ chức và đã có 01 chị trong BCH tham gia thi đạt giải khuyến khích. Đặc biệt, Ban Chấp hành Hội có chị Nguyễn Thị Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Khánh Thịnh là một gương điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và gương mẫu trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, mở rộng tuyến giao thông nội đồng và vận động gia đình hiến trên 500 m2 đất để thực hiện tuyến giao thông nội đồng tại tổ 8, thôn Khánh Thịnh. Bản thân chị đã vinh dự được tham dự chương trình Hồ Chí Minh hành trình khát vọng tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm ngày QTPN (8/3), ngày thành lập Hội (20/10), tổ chức được nhiều hoạt động thu hút đông đảo HVPN hưởng ứng như gặp mặt cán bộ chi, tổ Hội nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội, giải bóng chuyền nữ “Mừng Đảng - đón xuân”, tổ chức đêm hội diễn văn nghệ năm 2023; tổ chức đồng diễn dân vũ và giao lưu hát bài chòi; tham gia tốt hội trại “Đoàn kết sáng tạo”; tổ chức các hoạt động giúp đỡ phụ nữ nghèo, khó khăn; tiếp tục duy trì 7 mô hình nhận đỡ đầu thường xuyên trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với hình thức nuôi heo đất tiết kiệm, thóc tiết kiệm (01 mô hình nhận đỡ đầu trẻ em, 02 mô hình chăm sóc phụ nữ nghèo) với số tiền 1.200.000đ/năm/mô hình; Tiếp tục phối hợp với Hội PN Công an tỉnh Quảng Nam nhận đỡ đầu thường xuyên em Lê Tấn Đình là trẻ em hộ nghèo mồ côi cha, mẹ bị khuyết tật mỗi tháng 400.000 đồng. Duy trì 05 mô hình “Phụ nữ với công tác đền ơn, đáp nghĩa” với hình thức mỗi chi hội nhận chăm sóc thường xuyên 01 đối tượng là người có công cách mạng có hoàn cảnh neo đơn, già yếu, ốm đau, không có người chăm sóc; ra mắt 04 câu lạc bộ dân vũ; 02 mô hình mới: Mô hình “Sinh hoạt hội viên phụ nữ online” và mô hình “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Đặc biệt, năm 2023, Hội LHPN xã đã đăng ký hoạt động cụ thể giúp đỡ 01 hộ phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về mọi mặt,...... song song với hoạt động trên, Hội làm tốt công tác phối hợp trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao và thôn NTM kiểu mẫu, đã vận động chị em phụ nữ thực hiện chỉ tiêu tủ thuốc y tế, vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh, phối hợp giúp đỡ xây dựng 02 công trình vệ sinh cho hộ phụ nữ nghèo, vận động nhân dân cài đặt sổ SKĐT đạt trên 70%. Nhân rộng thêm được 02 mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, đường thông thoáng”, với 288 hộ..... góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ngoài ra, Hội thực hiện tốt công tác tham mưu, giới thiệu 3 cán bộ, HVPN ưu tú cho đảng xem xét, đã kết nạp được 01 chị vào đảng.

inh

Chị Trương Thị Mỹ Yến, PCT Hội LHPN huyện và

đồng chí Phan Văn Ân, PBT Đảng ủy trao thưởng cho các tập thể

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mỹ Yến - Phó Chủ tịch hội LHPN huyện; đồng chí Phan Văn Ân - Phó Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những thành tích của hội Liên hiệp phụ nữ xã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, phát huy hơn nữa vai trò của Hội LHPN xã trong thực hiện tốt nhiệm vụ, phát triển kinh tế, VH - XH, an ninh, quốc phòng mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra. Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 09 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào và hoạt động hội năm 2023./.

Tố Trinh