Xã Tam Thái tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2024

Sáng ngày 06/6/2024, tại Hội trường TT VHTT xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Thái tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2024 trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024).

NCT

Trao bằng mừng thọ, tiền, quà cho các cụ tuổi tròn

Năm 2024, toàn xã có 168 cụ được chúc thọ mừng thọ, trong đó có 91 cụ 70 tuổi, 25 cụ 75 tuổi, 15 cụ 80 tuổi, 14 cụ 85 tuổi, 17 cụ 90 tuổi, 01 cụ 95 tuổi, 01 cụ 100 tuổi và 04 cụ trên 100 tuổi. Các cụ ở độ tuổi tròn 90 tuổi và tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước, UBND tỉnh, huyện tổ chức mừng thọ, chúc thọ tại nhà; các cụ tròn 85, 95 và trên 100 tuổi được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT xã đến nhà chúc thọ, mừng thọ. Tại buổi lễ ông Ninh Đình Tâm - Ủy viên BTV Đảng ủy xã, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thái phát biểu chúc mừng các cụ được chúc thọ, mừng thọ nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024).

Tại buổi Lễ đã trao bằng mừng thọ cho 131 cụ ông, cụ bà tròn 70, 75 và 80 tuổi. Trong những năm qua, người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình mà cho cộng đồng dân cư. Mong nuốn các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng, động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trước đó, tại các thôn trên địa bàn xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2024)./.

Trọng Khanh