Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân sử dụng đất nông trường bàn giao.

Chiều ngày 24/4/2024, tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Hòa Bình, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thái tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân sử dụng đất nông trường bàn giao, nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân sử dụng đất nông trường bàn giao. Từ đó, phát hiện những vướng mắc, tồn tại trong thực hiện hợp đồng sử dụng đất, trong công tác quản lý của UBND xã, việc sử dụng đất của hộ dân theo hợp đồng… để giải quyết, thực hiện đúng các quy định pháp luật về đất đai tại địa phương; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Tham dự hội nghị đối thoại có các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện các ban ngành đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng các chi hội, đoàn thể thôn Hòa Bình cùng các hộ dân trong danh sách hợp đồng đất nông trường bàn giao.

Nông trường 1

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi đối thoại đồng chí Phan Văn Phẩm - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo phương án quản lý đất nông trường bàn giao giai đoạn 2023-2027 được UBND huyện phê duyệt. Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham gia của các hộ dân về phương án quản lý cho thuê đất nông trường như hợp đồng, quản lý, kinh phí hợp đồng, việc thu kinh phí, biện pháp xử lý đối với những hộ không thực hiện theo hợp đồng…. Chủ trì hội nghị đã tiếp thu ý kiến tham gia của nhân dân và trao đổi, giải trình tại hội nghị để tạo sự thống nhất trong nhân dân để trong thời gian tới thực hiện tốt phương án quản lý đất nông trường bàn giao đã được UBND huyện Phú Ninh phê duyệt./.

Thu Ba