Chiều ngày 06/01/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó chủ tịch hội LHPN huyện Phú Ninh; đồng chí Lê Hồng Quân – Huyện Ủy viên, BT Đảng bộ xã, cùng các đồng chí đại biểu trong BTV Đảng ủy, đại diện lãnh đạo UBND và các ban ngành đoàn thể của xã, các chị UVBCH, Chi hội Trưởng, Chi hội Phó, Tổ trưởng t phụ nữ 06 chi hội và các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã về tham dự hội nghị.

TA

( Đ/c: Lê Hồng Quân – HUV, Bí thư Đảng ủy xã trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2020)

Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng và Hội LHPN cấp trên; sự phối hợp, hỗ trợ của UBND, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, Hội LHPN xã linh hoạt xây dựng kế hoạch, đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thích ứng với tình hình, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra, đã nhanh chóng chuyển các hoạt động của Hội từ trạng thái bình thường sang trạng thái vừa chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo thực hiện tốt các Phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ công tác Hội, triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020;

Với chủ đề năm 2020 năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN xã cùng với các chi hội đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ và cộng đồng về các vấn đề đặt ra hiện nay đang tác động, ảnh hưởng đến sự an toàn của phụ nữ, trẻ em, phụ nữ, tuyên truyền những kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ khi bị các hình thức bạo lực giới thông qua các hình thức như sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, truyên truyền qua các kênh thông tin đại chúng....; thường xuyên tranh thủ các nguồn lực để hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 02 hộ cận nghèo là xe đạp điện và bò giống, hỗ trợ tín chấp cho 10 hộ vay vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, hỗ trợ kinh phí, quà cho gần 500 suất cho các đối tượng là hộ phụ nữ nghèo, khó khăn với kinh phí 150 tr đồng. Tiếp tục duy trì các mô hình nhận đỡ đầu phụ nữ và trẻ em...

Trong công tác phòng chống dịch covid -19, xác định công tác tuyên truyền là vấn đề ưu tiên hàng đầu nhằm nâng cao nhận thức cho chị em; Hội đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: phát hơn 5000 tờ rơi, đặt 05 pa nô tuyên truyền tại các điểm công cộng; thành lập nhóm cung ứng thực phẩm gồm 20 thành viên chuyên cung cấp các loại nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân; Tổ chức may và phát hơn 3000 khẩu trang vải, 700 khẩu trang y tế kháng khuẩn cho nhân dân, phối hợp UBMT xã tổ chức “chương trình tặng quà hỗ trợ cho hộ phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch co vid -19”, qua đó trao 60 suất quà cho 60 hộ gia đình, trị giá với 18.000.000 đồng, Phối hợp với Đoàn TN xã xây dựng mô hình “ phiên chợ 0 đồng – đi chợ giúp dân” đã vận động kinh phí của các cá nhân, tổ chức và đi chợ giúp cho 60 hộ với tổng kinh phí 18.000.000 đồng, Tổ chức chương trình “ bữa cơm nhân ái – san sẽ yêu thương” nhằm chia sẽ khó khăn với các bệnh nhân TT y tế huyện, Hội đã phát huy tổ phản ứng nhanh của Hội, trong đó Hội kịp thời phản ảnh các thông tin về người dân của các địa phương khác về địa phương để vận động khai báo y tế, cách ly tập trung theo qui định...Bên cạnh đó, Hội đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các hệ thống trang mạng xã hội như facebook, zalo, nhóm email, chuyên mục phát thanh của Hội…giúp HVPN và nhân dân nắm bắt kịp thời các thông tin chính xác các thông tin về phòng chống dịch.

Đối với nhiệm vụ công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương, tiếp tục triển khai cho cán bộ, HVPN học tập và thực hiện tốt ba nội dung phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”  và hai cuộc vận động “rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, và xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với thực hiện chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” . Tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm ngày QTPN (8/3), ngày thành lập Hội (20/10), tổ chức được nhiều hoạt động thu hút đông đảo HVPN hưởng ứng như: Hội thi “ Sức sống mới từ rác thải nhựa”; gặp mặt cán bộ Hội nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội, giải bóng chuyền nữ “ Mừng Đảng – đón xuân”, chương trình văn nghệ “ xuân Yêu thương”, thăm và tặng quà cho gia đình cán bộ Hội gặp khó khăn do đại dịch covid -19 và bị ảnh hưởng bão số 9, thiên tai... song song với hoạt động trên, Hội làm tốt công tác phối hợp trong xây dựng Nông thôn mới, đã vận động chị em phụ nữ thực hiện chỉ tiêu tủ thuốc y tế, vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh, di dời chuồng trại, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng .....góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân– Phó chủ tịch hội LHPN huyện; đồng chí Lê Hồng Quân – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đã ghi nhận những thành tích của hội Liên hiệp phụ nữ xã đạt được trong năm 2020, đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, phát huy hơn nữa vai trò của Hội LHPN xã trong thực hiện tốt nhiệm vụ, phát triển kinh tế, VH - XH, an ninh, quốc phòng, mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra.

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 09 tập thể, 07cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào và hoạt động hội năm 2020.

Thanh Quý