Sinh hoạt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024)

Chiều ngày 26/02/2024, UBND xã Tam Thái tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024).

Y te 1

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Ngọc Nhị - Trưởng phòng tổ chức và tài chính kế toán trung tâm y tế huyện phú Ninh; đồng chí Lê Hồng Quân - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Văn Ân - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Ninh Đình Tâm - UVBTV, PCT UBND xã Tam Thái chủ trì buổi sinh hoạt; các đồng chí trong Ban Thường vụĐảng ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã;lãnh đạo, cán bộ, viên chức trạm y tế xã; cộng tác viên y tế - dân số thôn; các đồng chí nguyên lãnh đạo trạm y tế xã; các quầy thuốc tư nhân, các dược sĩ trên địa bàn toàn xã.

Y te 2

Đồng chí Lê Hồng Quân - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã tặng giỏ hoa tươi thắm chúc mừng đến cán bộ, nhân viên ngành y tế của xã. Cách đây 69 năm, ngày 27/02/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế. Ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27/02 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27/02 là ngày truyền thống của ngành.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được nghe thư của Bác Hồ gửi ngành y tế và cùng ôn lại truyền thống cao đẹp của người thầy thuốc Việt Nam. Suốt 69 năm qua, lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” đã thấm sâu trong tâm trí, trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam. Phát huy truyền thống cao đẹp đó, các thế hệ thầy thuốc xã nhà đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Năm 2023, Trạm y tế xã Tam Thái đã phát huy nội lực, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, phong cách thái độ phục vụ ứng xử của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người dân; công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em được củng cố và nâng lên; triển khai thực hiện tốt các chương trình về y tế dự phòng, khám chữa bệnh cho nhân dân; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông giáo dục sức khỏe… được thực hiện có hiệu quả; tiếp tục duy trì xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã… từ đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

Y te 3

Đồng chí Lê Hồng Quân - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đại biểu Trung tâm y tế huyện Phú Ninh và lãnh đạo Đảng ủy xã Tam Thái gửi lời chúc tốt đẹp nhất và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế xã nhà trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, mong rằng thời gian tới, ngành y tế của xã tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc, đoàn kết, trách nhiệm, đặc biệt luôn rèn luyện y đức, thực hiện theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” không ngừng nâng cao thái độ phục vụ và chất lượng chuyên môn để góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh bằng những nhiệm vụ cụ thể, nội dung thiết thực./.

Thị Điểm-Tố Trinh