Xã Tam Thái chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang đến rất gần, những ngày này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể của xã Tam Thái đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người lao động, người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Lo tet.1

Trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn

Theo thông lệ, cứ gần đến tết nguyên đán hằng năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã gửi thư kêu gọi “ủng hộ tết vì người nghèo” và ban hành kế hoạch phối hợp thăm và tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về. Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chương trình được bắt đầu từ ngày 01/01/2024 đến 07/02/2024. Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thái hoạt động thăm, tặng quà người nghèo trong dịp Tết nhằm góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đối với đời sống của Nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên vận động, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo để mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết, đặc biệt quan tâm các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm này, mặc dù bộn bề công việc của tháng cuối năm, các đồng chí lãnh đạo của địa phương cũng như những tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã và đang đi thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, người lao động, người nghèo, người khó khăn… Đến nay, xã Tam Thái tiếp nhận và cấp tiền, quà cho các gia đình chính sách theo quy định của Trung ương, tỉnh và huyện với tổng số tiền là 635,2 triệu đồng; phối hợp nhận và cấp 5.235kg gạo cho 214 hộ (349 khẩu). Ngoài ra, từ nguồn quỹ vì người nghèo đã hỗ trợ 118 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trị giá 56,7 triệu đồng đồng. Đồng thời, UBMT TQ Việt Nam xã cùng các ban ngành đoàn thể của xã vận động tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã là 410 xuất, với tổng trị giá gần 157 triệu đồng.

Lo tet.2

Phiên chợ 0 đồng của Hội LHPN xã Tam Thái

Thông qua việc chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc cảm thông, chia sẻ với người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất, tạo điều kiện cho mọi người, mọi nhà trên địa bàn xã vui Xuân mới ấm cúng, vui vẻ, an toàn và tiết kiệm,… Hỗ trợ quà Tết kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch, tránh sự trùng lắp. Bên cạnh đó, UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan tại khu vực trước cổng UBND xã, trên một số tuyến đường ở các khu dân cư đều rực rỡ sắc màu cờ đỏ sao vàng phấp phới, những con đường rực rỡ sắc xuân. Địa phương đã tổ chức tuyên truyền, treo mới băng rôn, khẩu hiệu, thay mới các cụm panô, cờ hồng kỳ tại các tuyến đường trung tâm và nhà văn hóa các khu dân cư; Công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động đảm bảo nội dung, hình thức, mỹ quan, trang trọng, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống.

Lo tet.3

Nhà SHVH thôn Khánh Thọ

Ngoài ra, từ ngày mùng 02 đến ngày 09 tết Giáp Thìn, UBND xã phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thể dục thể thao với các bộ môn như: Bóng chyền nam nữ, hô hát bài chòi ở các điểm vui xuân của các thôn… Điểm nhấn trong các hoạt động văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân năm nay là hoạt động Hội thi “Đường làng ngõ xóm đẹp, nhà văn hóa thôn đẹp, hoạt động hiệu quả” diễn ra trong không khí hân hoan đón Tết, mừng Đảng, đón xuân, mừng những thắng lợi toàn diện về kinh tế - xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Phú Ninh và chia tách địa giới hành chính xã Tam Thái - Tam Đại; động viên, khích lệ cán bộ, nhân dân tích cực thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Qua đó, phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của địa phương ngày càng phát triển toàn diện; khích lệ tinh thần động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, góp phần chuyển tải khát vọng về một năm mới bội thu, ấm áp, tươi vui; xây dựng quê hương Tam Thái ngày một văn minh và giàu đẹp./.

Tố Trinh