Hội Cựu TNXP xã tổng kết công tác Hội năm 2023

Ngày 10/01/2024, Hội Cựu TNXP xã Tam Thái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Trịnh Văn Trận, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Phú Ninh; đồng chí: Ninh Đình Tâm, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thái; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã; lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cùng các đồng chí CHT, CHP, UVBCH các Chi Hội trên địa bàn xã và các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

TNXP 1

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, Hội Cựu TNXP xã đã bám sát Nghị quyết của Hội Cựu TNXP, Nghị quyết của Đảng ủy xã và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu thi đua năm 2023. Tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội Cựu TNXP và tổ chức gặp mặt Cựu cán bộ Hội Cựu TNXP qua các thời kỳ, tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác. Tập trung tuyên truyền các hoạt động của Hội Cựu TNXP; phối hợp với Hội CCB và Đoàn TN tổ chức quán triệt tư tưởng chính trị cho đoàn hội viên; Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ năm 2023, tham quan nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng và làng cổ Lộc Yên tại huyện Tiên Phước. Nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ, phối hợp với Hội CCB, Đoàn TN, Hội TYN tổ chức bữa cơm nghĩa tình tại nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lang, ở thôn Trường Mỹ; tặng 1 thẻ BHYT cho 1 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dip ngày truyền thống của lực lượng TNXP (15/7) Hội tổ chức bữa cơm thân mật nghĩa tình đồng đội tại nhà đ/c Nguyễn Thị Luật, là hội viên Hội cựu TNXP ở thôn Trường Mỹ. Phối hợp với Hội Tù yêu nước tổ chức cho hội viên tham gia dọn vệ sinh làm sạch đẹp chứng tích Khánh Thọ với số lượng 50 HV tham gia, tham gia thắp nến tri ân các hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã vào tối ngày 26/7. Trong năm, Hội cũng đã nhận chăm sóc khu chứng tích Khánh Thọ; vận động Hội viên nuôi heo đất và mổ heo đất nhân dịp ngày 15/7 ngày truyền thống của lực lượng TNXP để gây quỹ nghĩa tình đồng đội. Qua 3 năm Hội đã nuôi và đã mổ heo đất 3 lần, tổng kinh phí thu được là 12.300.000 đồng; Vận động quỹ trợ tang được 14.500.000 đồng.

TNXP 2

Biểu dương khen thưởng 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023

Tại hội nghị, có 03 đồng chí: Trần Thị Thanh Kính, Lê Thị Thanh Luận, Nguyễn Thị Luật vinh dự nhận huy hiệu làm theo Bác năm 2023; Hội Cựu TNXP huyện Phú Ninh khen thưởng cho tập thể Hội Cựu TNXP xã Tam Thái và đề nghị tỉnh hội khen thưởng cá nhân đồng chí Phạm Thị Hồng Nhạn. Hội Cựu TNXP xã đã biểu dương khen thưởng 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023./.

Nguyễn Nhật Quang