Hội Cựu chiến binh xã Tam Thái tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Sáng ngày 21/5/2020, Hội Cựu chiến binh xã Tam Thái tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Tam Thái giữa nhiệm kỳ lần thứ VI (2017-2022); sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Ninh; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và đại diện các ban ngành đoàn thể xã; BCH hội CCB xã và chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội CCB trong toàn xã.

HOI CUU CHIEN BINH SO KET 1

Quan cảnh Hội nghị

Thời gian qua, Hội CCB xã Tam Thái đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, địa phương, đặc biệt là bám sát chương trình thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022.Hội đã tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng thời, đa dạng việc tổ chức và có sự phối hợp với MTTQ, các thành viên trong các hoạt động, nhất là hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấy cây trồng, vật nuôi theo hướng bền vững. Việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội VI Hội CCB xã đề ra đạt tỷ lệ cao, nổi bật như: Phong trào xây dựng quỹ hội giúp nhau vay không tính lãi, giúp nhau hỗ trợ cây, con giống, ngày công trong hội viên để phát triển kinh tế... Đến nay toàn xã có 90 hội viên làm kinh tế vườn, 16 hội viên xây dựng kinh tế gia trại đem lại thu nhập cao. Hiện nay có 142/183 hộ hội viên có mức thu nhập khá trở lên đạt 76,34%, còn lại số hộ hội viên có mức thu nhập trung bình đến nay không có hội viên nào nằm trong diện hộ nghèo và hộ cận nghèo mức thu nhập bình quân đầu người trong hộ hội viên đạt 45 triệu/người/năm). Các chỉ tiêu của hội hằng năm đều tổ chức thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy xã Tam Thái đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Hội CCB xã Tam Thái tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền; tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các chương trình kinh tế, văn háo, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Đặc biệt là tập trung mọi nguồn lực và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020./.

Nhật Quang