Đại hội đại biểu người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 30/3/2021, tại Hội trường UBND xã, Hội Người cao tuổi xã Tam Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự Đại hội có ông Lê Văn Nguyên - Trưởng Ban đại diện người cao tuổi huyện Phú Ninh, đ/c Lê Hồng Quân – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Tam Thái, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và trên 70 hội viên người cao tuổi trên địa bàn 06 thôn về dự. Tại Đại hội các đại biểu thảo luận và nêu quyết tâm trong nhiệm kỳ tới thực hiện thật tốt phong trào tuổi cao gương sáng, tập trung xây dựng Tam Thái trở thành xã NTM kiểu mẫu.

dai hoi  cao tuoi 2021

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Tam Thái luôn chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 06 chi hội với tổng cộng 817 hội viên tham gia sinh hoạt. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên. Hằng năm Hội đã phối hợp với Trạm y tế xã khám sức khỏe định kỳ cho trên 620 hội viên NCT được thăm khám, tư vấn sức khỏe. Trong nhiệm kỳ qua có 632 cụ được tổ chức mừng thọ, chúc thọ, những hội viên già cả neo đơn, khi đau yếu đều được con cháu, gia đình, người thân, cộng đồng dân cư và tổ chức hội NCT thăm hỏi, động viên kịp tời, tạo cho các cụ niềm tin tưởng, lạc quan, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội và là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư. Nhiều hội viên tuy tuổi cao song vẫn tích cực lao động sản xuất cùng con cháu, Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, nhiều cụ tích cực tham gia hiến kế, góp công, góp của, động viên con cháu cùng tham gia.

Với niềm tin tưởng, kỳ vọng sâu sắc, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội NCT xã Tam Thái tiếp tục bám sát nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, quyết tâm trong nhiệm kỳ thực hiện thật tốt phong trào tuổi cao gương sáng, tập trung xây dựng Tam Thái trở thành xã NTM kiểu mẫu; phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh, kết nạp thêm hội viên mới; thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT cả về vật chất, tinh thần, xây dựng nguồn quỹ chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm có 99% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

bch hoi cao tuoi

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 và ông Hồ Kiều Văn tái cử làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã.

Trọng Khanh