Tam Thái khai giảng lớp học nghề “ Nuôi, nhận biết và điều trị bệnh cho gà ”

Sáng ngày 21/6/2023, tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Khánh Thọ xã Tam Thái, Hội Nông dân xã phối hợp với UBND xã Tam Thái, Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyện Phú Ninh và Trung tâm Dạy nghề Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam, tổ chức khai giảng lớp học nghề “ Nuôi, nhận biết và điều trị bệnh cho gà ”, cho nông dân trên địa bàn xã Tam Thái.

Về dự khai giảng với lớp học có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo BTV Hội Nông dân huyện Phú Ninh; lãnh đạo BTV Đảng ủy xã, UBND xã, UBMTTQVN, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Hội đoàn thể của xã Tam Thái và 35 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Học viên dự khai giảng lớp dạy nghề.

Trong thời gian 3 tháng vừa học, vừa thực hành, các học viên tham gia khóa học sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh và sử dụng các loại thuốc đặc hiệu để điều trị các loại thường gặp cho gà.

Việc mở lớp dạy nghề “Nuôi, nhận biết và điều trị bệnh cho gà” cho nông dân nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương; góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã NTM kiểu mẫu. Lớp học dự kiến kết thúc vào cuối tháng 8 năm 2023.

Phạm Quang Trạng