Hỗ trợ tháo dỡ nhà cũ hư hỏng, xuống cấp để xây dựng nhà ở mới cho gia đình chính sách.

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND ngày 22/9/2023 của HĐND tỉnh Quảng Nam về quy định mức hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023-2025. Ngày 24/9/2024, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân, Hội cựu thanh niên xung phong, Chi đoàn dân quân cơ động xã Tam Thái phối hợp với Trưởng thôn, các chi hội đoàn thể thôn Phước Lộc, xã Tam Thái hỗ trợ tháo dỡ nhà củ đã hư hỏng, xuống cấp cho gia đình ông Nguyễn Văn Phúc tại thôn Phước Lộc; ông Nguyễn Văn Phúc là người có công giúp đỡ cách mạng, có bố là liệt sĩ, mẹ là mẹ Việt Nam anh hùng. Gia đình ông Phúc có hoàn cảnh rất khó khăn, ông và vợ đau ốm thường xuyên, đã hết tuổi lao động, đang ở cùng con trai nhưng việc làm không ổn định, thu nhập thấp. Nhà ở của gia đình ông bị hư hỏng, xuống cấp nhiều năm qua nhưng không có khả năng sửa chữa, xây dựng lại. Năm 2024, hộ gia đình ông được UBND huyện Phú Ninh phê duyệt đủ điều kiện được hỗ trợ kinh phí xây dựng theo nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND ngày 22/9/2023 của HĐND tỉnh Quảng Nam.Nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát và thiết thực chăm lo cho gia đình chính sách còn nhiều khó khăn; các đoàn thể xã Tam Thái và thôn Phước Lộc đã hỗ trợ ngày công tháo dỡ, kinh phí mua vật liệu… để gia đình ông Phúc có điều kiện xây dựng lại ngôi nhà mới, có chỗ tránh trú mưa gió, an toàn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh tháo dỡ nhà củ xuống cấp, hư hỏng:

Nha 13.1

Nha 13.2

Nha 13.3

Nha 13.5

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Phúc được Nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng mới nhà ở theo nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND ngày 22/9/2023 của HĐND tỉnh Quảng Nam; Hội đồng hương Phú Ninh tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thêm 30 triệu đồng và Hội Cựu thanh niên xung phong xã Tam Thái hỗ trợ 01 tấn xi măng. Hoạt động thiết thực của các đoàn thể xã và thôn Phước Lộc mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tạo sự gắn bó ngày càng mật thiết tình đồng chí đồng đội và nhân dân./.

Nhật Quang