Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Tam Thái tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Thái tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh đã hy sinh cao đẹp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa:

Gặp mặt người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ

găp mat 27 7 phuoc loc 1

gặp mặt khánh thọ 1

Từ ngày 19/7 – 21/7/2022 Tại Nhà sinh hoạt văn hóa các thôn, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Thái tổ chức Gặp mặt người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) trên địa bàn xã. Trong buổi gặp mặt, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử, truyền thống, ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7; báo cáo những kết quả đạt được trên lĩnh vực chính sách người có công trên địa bàn xã trong thời gian qua; triển khai những chế độ chính sách mới, triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến. Qua buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền đã gởi lời tri ân sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã và mong muốn trong thời gian tới các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền truyền thống cách mạng của quê hương, tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cùng chung tay xây dựng thành công thôn, xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác thăm hỏi, động viên các gia đình người có công

UBND xã đã rà soát những người có công có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời để họ nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống góp phần xây dựng gia đình và quê hương ngày một giàu đẹp. Nhân dịp này đã đề nghị thăm và tặng quà cho 55 đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với số tiền gần 30.000.000đ. Bên cạnh đó Đoàn thanh niên phối hợp với Trạm y tế xã đã thực hiện thăm, khám và cấp phát thuốc tại nhà cho 03 mẹ VNAH còn sống trên địa bàn xã. Việc cấp phát quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh được thực hiện đúng đối tượng, thời gian theo quy định, thể hiện được ý nghĩa, trân trọng trong công tác tri ân, đền ơn đáp nghĩa.

tham kham me vnah2

“Bữa cơm nghĩa tình – Tri ân liệt sĩ”

bữa cơm nghĩa tình 1

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, sáng ngày 24/7/2022 Đoàn thanh niên xã Tam Thái phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Tù yêu nước – Cựu thanh niên xung phong xã tổ chức bữa cơm nghĩa tình tại nhà bà Nguyễn Thị Luật, thương binh, thôn Trường Mỹ và nhà Mẹ VNAH Phạm Thị Thạnh, thôn Khánh Thọ. Qua đó, Ban tổ chức đã  dọn dẹp bàn thờ, vệ sinh nhà cửa, chuẩn bị lễ cúng, thực hiện nghi thức dâng hương liệt sĩ theo phong tục địa phương và tổ chức bữa cơm nghĩa tình cùng với gia đình. Qua chương trình, ban tổ chức đã gởi lời tri ân, thăm hỏi, động viên đến những thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã chịu nhiều mất mát, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Tối ngày 26/7/2022, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tam Thái, Đoàn xã Tam Thái phối hợp với Đoàn xã Tam Đại và Chi đoàn 2 trực thuộc Đoàn cơ sở tham mưu- xây dựng lực lượng – hậu cần công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện Đảng uỷ, lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể của xã Tam Thái và Tam Đại; và cấp uỷ, lãnh đạo phụ trách chi đoàn2 trực thuộc Đoàn cơ sở TM-XDLL-HC cùng với hơn 200 đoàn viên thanh niên và bà con Nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sĩ tham dự.

anh thap nen 3

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, đoàn viên thanh niên và bà con Nhân dân đã tổ chức dâng hoa, viếng hương, thắp nến tri ân và đặt hoa tươi trên 730 phần mộ, nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nhân dịp này, đại diện cấp uỷ, lãnh đạo chi đoàn cơ sở TM-XDLL-HC công an tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 06 phần quà cho các gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng.

anh thap nen tri an4

Đây là dịp để thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước. Đồng thời, nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ học tập, noi theo về ý chí chiến đấu, về chí khí cách mạng, về lòng kiên trung và chủ nghĩa anh hùng cách mạng; qua đó, luôn nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, nối tiếp truyền thống của các thế hệ cha anh bằng những công trình, phần việc thanh niên sáng tạo, thiết thực, đóng góp trí tuệ và sức trẻ vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đất nước.

Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ là dịp để thể hiện lòng tri ân của cán bộ, nhân dân xã Tam Thái với người có công với cách mạng. Đồng thời, giúp cho các đối tượng và gia đình chính sách tự hào, thấy rõ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các ban, ngành, đoàn thể để họ tiếp tục phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nho Long


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tin mới

Banner liên kết

portalhuyen

NONGTHONMOI

hcm2

ngaytbls

xuctiendautu

pgd

BDKH

qoffice

congkhaingansachnew 1

 

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home
Green Blue Orange Back to Top