Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thái - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHTN VIỆT NAM (15/10/1956 - 15/10/2020)

Nhằm lập thành tích kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN xã Tam Thái phối hợp với Hội LHPN xã Tam Thái tổ chức chương trình “Bữa cơm nhân ái - San sẻ yêu thương”.

Ngay từ sáng sớm, nhóm thanh niên đã có mặt tại điểm hẹn để cùng nhau đi chọn lựa, mua những loại thực phẩm tươi ngon, an toàn để chuẩn bị cho những suất cơm chan chứa tình thương. Thực phẩm được tập trung tại nhà cô Hường - Dịch vụ tiệc cưới để chế biến thành món ăn thơm ngon. Toàn bộ dụng cụ chế biến, hộp giữ nhiệt đựng cơm, nguyên liệu để nấu đều do nhà dịch vụ tài trợ. Mỗi người một việc, từ khâu chuẩn bị thức ăn, sơ chế, đến người trực tiếp nấu nướng, tất cả vui vẻ, hăng hái làm việc để kịp giờ phát cơm cho bệnh nhân. Đúng 10 gi 30 phút sáng, tất cả cơm, thức ăn, canh đã sẵn sàng, các đoàn viên, thanh niên nhanh chóng chuyển lên ôtô, mang vào Trung Tâm Y Tế huyện Phú Ninh. Tại đây, cơm, canh được dọn lên bàn cho bệnh nhân.

Chương trình “Bữa cơm nhân ái - San sẻ yêu thương” được thực hiện từ huy động nguồn kinh phí hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, đoàn viên, thanh niên đóng góp. Mỗi lần tổ chức sẽ có 70 - 100 suất cơm miễn phí, trị giá từ 25.000 đến 30.000 đồng/suất được phát đến người nghèo. Mỗi suất ăn đều được lên thực đơn và chế biến với quy trình vệ sinh đảm bảo, hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân trong việc điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe. Suất cơm tuy có giá trị nhỏ về mặt vật chất, nhưng có giá trị rất lớn về mặt tinh thần đối với bệnh nhân, để các gia đình bớt đi được gánh nặng về kinh tế, bớt nỗi lo trang trải các chi phí trong thời gian điều trị bệnh kéo dài.

Để thực hiện chương trình “Bữa cơm nhân ái - San sẻ yêu thương”, Hội LHTN xã đã xây dựng kế hoạch, vận động các tổ chức, cá nhân, đoàn viên thanh niên ủng hộ chương trình; bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên tổ chức thực hiện. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh trong việc bố trí địa điểm phát cơm cho bệnh nhân; phối hợp với dịch vụ tiệc cưới Cô Hường chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức nấu và phát cơm đảm bảo thuận tiện, an toàn, vệ sinh. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với cộng đồng.

bua com nhan ai 1

Được triển khai từ cuối tháng 9/2020, đến nay đã có trên 260 suất cơm miễn phí từ chương trình “Bữa cơm nhân ái - San sẻ yêu thương” được trao đến tay bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã tạo sự lan tỏa, ngày càng có nhiều tổ chức, nhà hảo tâm tham gia đóng góp để chương trình được duy trì thường xuyên. Tại Trung Tâm Y Tế huyện Phú Ninh, những tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên luôn tham gia trên tinh thần tự nguyện. Điều đặc biệt tại chương trình là sự đóng góp, chia sẻ từ rất nhiều nhà hảo tâm với nhiều hình thức khác nhau, từ việc các cửa hàng, cá nhân bán những thực phẩm tươi ngon với giá rẻ hay việc các nhà hảo tâm đóng góp một món ăn trong từng bữa cơm cụ thể bằng chính những sản phẩm, thực phẩm mà họ đang kinh doanh, sản xuất... Bằng tình yêu thương, lòng nhân ái, mọi sự đóng góp đã tạo nên thành công của chương trình “Bữa cơm nhân ái - San sẻ yêu thương”.

bua con nhan ai

Những lời cảm ơn chân thành, ánh mắt trân trọng của bệnh nhân và gia đình người bệnh khi nhận được những suất cơm của lòng nhân ái, chính là động lực để những nhà hảo tâm, đoàn viên thanh niên càng quyết tâm gắng bó hơn trong những hành trình tiếp theo.

Huyền Trang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tin mới

Banner liên kết

portalhuyen

NONGTHONMOI

hcm2

ngaytbls

xuctiendautu

pgd

BDKH

qoffice

congkhaingansachnew 1

 

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home Văn bản chỉ đạo, điều hành Đoàn thể TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHTN VIỆT NAM (15/10/1956 - 15/10/2020)
Green Blue Orange Back to Top