ĐẢNG ỦY XÃ TAM THÁI TỔ CHỨC SINH HOẠT 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC NĂM 2019

Sáng ngày 19/5/2020, tại Hội trường trung tâm văn hóa - thể thao xã. Đảng ủy xã Tam Thái tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2020); sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai kế hoạch thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái giai đoạn 1975-2015. Đồng chí Lê Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo BTV Đảng ủy - TT HĐND - UBND - BTT UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể xã, toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan; chi ủy các chi bộ trực thuộc; đảng viên được phân công phụ trách công tác tuyên giáo ở các chi bộ và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2019, Đảng ủy xã chỉ đạo UBND, Mặt trận, các hội đoàn thể xã, các chi bộ trực thuộc tổ chức tốt việc tuyên truyền sâu rộng nội dung, quan điểm, tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, đoàn, hội viên và nhân dân thông qua các buổi Hội nghị, sinh hoạt hội, đoàn thể, sinh hoạt nhân dân ở thôn. Tổ chức truyền truyền, thực hiện rộng rãi trong nhân dân gắn với phong trào toàn dân xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển kinh tế gia đình, khuyến học, khuyến tài gắn với giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn... Kịp thời phát hiện và cung cấp tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, những cách làm hay ở đơn vị mình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về Đảng ủy để biểu dương, khen thưởng. Đến nay, việc học tập làm theo Bác đã trở thành một nếp sống văn hóa của mỗi người dân, ý thức nhân dân được nâng cao như: Hiến đất, vật kiến trúc để làm đường giao thông nông thôn, cải tạo vườn, di dời chuồng trại, đóng góp kinh phí xây dựng các công trình trong đề án xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia các quỹ vận động, hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống...

Tại hội nghị Đảng ủy cũng đã triển khai kế hoạch thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái giai đoạn 1975-2015, cuộc thi nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng của xã Tam Thái anh hùng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và những người con xa quê trong giai đoạn xây dựng và phát triển địa phương; qua đó nâng cao lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể vững mạnh, xây dựng xã Tam Thái ngày càng phát triển. Đặc biệt tập trung trong tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái giai đoạn 1975-2015.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các chi bộ, của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thời gian qua. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện ở một số tổ chức, chi bộ còn chưa thật đầy đủ, sâu sắc, hiệu quả chưa rõ nét. Nhấn mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là sinh hoạt chính trị sâu rộng, lâu dài, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong toàn Đảng, toàn dân. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội xã, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong thời gian đến.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng của xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

KHEN CA NHAN

Các cá nhân nhận khen thưởng Chỉ thị 05 năm 2019