Quảng Nam: Tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch COVID - 19

Thự hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID -19, ngày 27/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 861/QĐ-UBND về tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Các hoạt động bị tạm dừng gồm: Hoạt động các câu lạc bộ : bóng bàn, cầu lông, tennis, bida; Phòng tập thể hình (Gym), phòng tập thể dụng thẩm mỹ (aerobic), yoga; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trị liệu, thẩm mỹ (làm đẹp), chăm sóc sức khỏe.

Tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người:

Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; yêu cầu khoảng cách tối thiểu 02m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động dịch vụ ăn, uống: Quán ăn, nhà hàng, quán bia, quán cafe (công suất phục vụ từ 20 người trở lên).

Thời gian áp dụng: Từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 14/4/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành./.